Nước sạch và tài nguyên nước Phát triển nông thôn tổng hợp Hạ tầng Cải cách hành chính Biến đổi khí hậu – Môi trường Giáo dục – Y tế

"Vai trò của phụ nữ nông thôn trong xóa đói giảm nghèo"

Thứ năm - 08/03/2012 17:32
Nhân kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8-3, sáng 7-3, tại Hà Nội, Văn phòng LHQ tại Việt Nam phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH, Ủy ban quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam tổ chức đối thoại chính sách về bình đẳng giới. Hơn 200 đại biểu đại diện các bộ, ngành, đoàn thể, tổ chức đã tham dự.

Phụ nữ và trẻ gái ở nông thôn hiện chiếm 1/4 dân số thế giới, chiếm tỷ lệ quan trọng trong lực lượng lao động, sản xuất ra phần lớn thực phẩm, đảm nhiệm hầu hết công việc gia đình. Diễn đàn đối thoại năm nay được tổ chức theo chủ đề "Trao quyền cho phụ nữ nông thôn và vai trò của họ trong xóa đói giảm nghèo, phát triển bền vững".

 

Phát biểu tại diễn đàn, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, Chủ tịch Ủy ban quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam khẳng định: Chính phủ Việt Nam đang tích cực thúc đẩy bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ thông qua việc thực hiện các chính sách, chương trình liên quan bình đẳng giới. Trong đó, bảo đảm quyền bình đẳng trong các lĩnh vực cho phụ nữ nông thôn là là một trong những chiến lược quan trọng nhằm xóa đói giảm nghèo, phát triển bền vững.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn